Thanh niên với mái trường
Cập nhật 30/10/2015 Lượt xem 1553

XIN CHÀO TRƯỜNG ĐÔNG HÀ
Thời gian trôi qua rất nhanh, những gì dù là đẹp đẽ nhất, đầy kỉ niệm nhất thì rồi cũng một lúc nào đó qua đi.
Thấm thoát, 4 năm THCS cũng đã kết thúc. Còn nhớ ngày nào mới vào lớp 6, còn bỡ ngỡ theo chân mẹ bước vào trường, ngỡ ngàng với mọi thứ: cảnh vật xung quanh, thầy cô mới, bạn bè mới; vậy mà giờ đây...lại một lần nữa...sự ngỡ ngàng đó lại chợt ùa về trong tâm trí tôi. Cũng là sự ngỡ ngàng đối với mọi thứ xung quanh, nhưng trong đó không còn là sự ngỡ ngàng ngây thơ, hồn nhiên của đứa trẻ 12 tuổi mà thay vào đó là sự chín chắn, một suy nghĩ trưởng thành hơn. Đây chính là lúc tôi trở thành một học sinh THPT.
Ngày xưa, lúc còn nhỏ, nhìn các chị học sinh cấp 3 tôi luôn mong chờ một ngày tôi sẽ được khoác lên mình bộ áo dài trắng thướt tha để đến trường với bao nhiêu sự hào hứng, phấn khởi. Chín năm học tập và rèn luyện một cách nghiêm túc, nỗ lực đã giúp tôi thực hiện được ước mơ đó. Trước mắt tôi bây giờ là ngôi trường THPT Đông Hà - ngôi trường mơ ước của tôi, là trường trọng điểm chất lượng cao của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị. Trong những năm qua, trường đã có những thành tích vượt bậc, nâng cao chất lượng các mặt giáo dục để giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, Trường đạt chuẩn quốc gia. Điều này khiến tôi tin tưởng hơn đây sẽ là một ngôi trường tốt, một ngôi trường lí tưởng để tôi có thể học tập tốt, tiến xa hơn trên con đường Đại học để sau này có thể thực hiện được những ước mơ, những hoài bão của bản thân.
Đứng tại đây, mọi cảnh vật khiến lòng tôi chợt có sự thay đổi lớn. Mọi cảm xúc ngỡ ngàng, lạ lẫm lúc trước đã tan biến mà thay vào đó là sự tin yêu, quý mến. Tôi yêu những tia nắng tinh nghịch len lỏi trong tầng lá bàng rồi rọi xuống nền gạch lát sạch sẽ, yêu cả những cơn gió thi thoảng thổi qua làm tung bay mái tóc các cô học trò hay thổi đi những vết bụi trên hàng ghế đá kỉ niệm,... Yêu cả những thầy cô giáo đã bao năm tâm huyết với trường, với nghề mặc dù tôi chưa được học, yêu cả những người bạn đã cùng tôi nỗ lực vượt qua kì tuyển sinh để bây giờ có cơ hội đứng tại đây với bao cảm xúc lẫn lộn: vui mừng có, tự hào có,... Tôi yêu từng cái cây, từng phòng học,... mọi thứ thuộc về ngôi trường này.
Bước vào phòng học của lớp mình, nhìn một lượt chẳng thấy được ai quen biết, tôi chợt thấy lòng mình hơi thất vọng, có lúc tôi nghĩ đó là sự cô đơn. Nhưng không, suy nghĩ đó của tôi hoàn toàn sai. Xung quanh tôi dù chưa quen biết nhưng luôn có những người bạn, những người anh, người chị. Họ khiến tôi thật nhỏ bé trong ngôi trường này. Họ cho dù là ai, nếu cần, họ vẫn có thể giúp đỡ tôi, làm cho tôi hòa đồng hơn trong cuộc sống mới mẻ này. Họ là một phần khiến niềm tin học tập trong tôi ngày một mạnh mẽ, đầy sức sống hơn. Bên cạnh đó, tôi còn có các thầy cô giáo. Họ sẽ là người dạy tôi những bài học mới, sẽ là người dẫn dắt tôi tiến tới Giảng đường Đại học. Dù đó chỉ là những giọt nước kiến thức nhỏ bé trong một đại dương mênh mông, nhưng tôi tin, đó là những bài học quý giá mà thầy cô nào cũng muốn truyền dạy, cũng muốn các học trò thân yêu của mình tiếp nhận. “Một ngày là thầy, mãi mãi cũng là thầy”. Đối với tôi, họ không khác gì người cha, người mẹ thứ hai vậy. Sự kì vọng của thầy cô, cha mẹ sẽ là một động lực lớn giúp tôi phấn đấu hết mình để học tập. Tôi thương và cảm thấy ghét bản thân mình mỗi khi khiến họ thất vọng. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng học tốt, rèn luyện thật tốt, để xứng đáng với những gì họ đã cho tôi.
Ngôi trường thân yêu ơi! Tôi sẽ ở đây, sẽ học tập, sẽ gắn bó với nơi này trong ba năm. Hi vọng ngôi trường này sẽ giúp tôi mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn để có thể vượt qua mọi thử thách, cám dỗ trong cuộc đời. Dù sau này có thế nào đi nữa, trong lòng tôi, ngôi trường này luôn chiếm một vị trí quan trọng, ở nơi đó ước mơ của tôi được sưởi ấm, bồi đắp và nâng cao lên mỗi ngày. Mong là mọi người sẽ nỗ lực cùng tôi, cả việc bồi đắp thêm kiến thức cho bản thân lẫn việc quan tâm, làm cho mọi người tin tưởng và quan trọng hơn hết là sự yêu quý, làm cho trường ngày càng đẹp và luôn là một ngôi trường trọng điểm của tỉnh.